WEBSITE HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN CẨM LỆ

Năm 2007, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ ra đời với 70 doanh nghiệp tự nguyện tham gia vào tổ chức Hội. Với phương châm “Thân thiện, Liên kết, Phát triển”, trong quá trình hoạt động, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ đã thể hiện được vai trò của một tổ chức liên kết vì lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp.

Với vai trò là chiếc cầu nối, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ đã phối hợp với UBND quận tổ chức các buổi gặp mặt giữa lãnh đạo TP, quận với các doanh nghiệp, gần đây nhất là cuộc gặp gỡ giữa đồng chí Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn quận. Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo TP, các sở, ban ngành, UBND quận chia sẻ với những khó khăn của DN, qua đó tháo gỡ, giúp Doanh nghiệp phát triển. Song song đó, hằng năm Hội phối hợp với UBND quận tổ chức các buổi nói chuyện với các chuyên gia kinh tế có kinh nghiệm trong quản lý điều hành chính sách Nhà nước, điều hành quản lý doanh nghiệp về những chủ trương, chính sách của TP, hội nhập và xúc tiến đầu tư quốc tế phối hợp với các phòng ban chức năng của quận hình thành tổ hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề về chính sách thuế, vệ sinh môi trường, mặt bằng sản xuất và thu hút lao động cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó thông qua phòng Kinh tế, UBND quận đã hỗ trợ hội doanh nghiệp tổ chức các lớp tập huấn giao lưu để doanh nghiệp hiểu thêm về các hoạt động KT-XH của cả nước và quốc tế có liên quan như quản trị doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp, các điều kiện thời cơ, thách thức khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các hoạt động khác. Đi liền với đó, quận có chính sách miễn giảm, giãn thuế cho doanh nghiệp tiếp tục cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững và hiệu quả. Nhờ đó các doanh nghiệp có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất. Nhờ sự chia sẻ và đồng hành này, quận Cẩm Lệ được xem là một điểm đến an toàn và là môi trường tốt cho sự phát triển kinh doanh. Từ những thuận lợi này nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tham gia, đến nay Hội có 70 hội viên hoạt động trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đây chính là sức mạnh tạo nên sự liên kết bền chặc giữa các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Lê Phước Lộc – Giám đốc Cty Đại Phước Long đóng trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông chia sẻ: Qua 5 năm tham gia vào Hội DN quận Cẩm lệ, công ty chúng tôi có nhiều thuận lợi, đó là sự hỗ trợ, hợp tác với các hội viên trong vấn đề SXKD, đặc biệt là sự hỗ trợ của UBND quận tạo sự liên kết giúp đỡ giữa DN với DN, DN và chính quyền. Đó là một sân chơi bổ ích cùng nhau liên kết và phát triển

Hằng năm, giá trị sản xuất của các ngành CN-TTCN ngoài quốc doanh quận Cẩm Lệ đều chiếm từ 20-30% trong tổng giá trị sản xuất trên địa bàn. Giá trị các Doanh nghiệp nộp ngân sách Nhà nước hằng năm khoảng 100 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 2.000 lao động. Ngoài sản xuất kinh doanh, Hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp cho sự phát triển của xã hội. Trong những năm qua, Hội DN quận đã đóng góp gần 01 tỷ đồng giúp đỡ cho những hộ nghèo, gia đình chính sách, những trẻ em nghèo bất hạnh, nạn nhân chất độc da cam………
Việc liên kết các DN trên địa bàn quận, đặc biệt là các DN nhỏ, siêu nhỏ là rất quan trọng, vì thế tham gia vào hội DN rất cần thiết. Sự liên kết của các doanh nghiệp là một trong những biện pháp tăng cường năng lực cạnh tranh. Ông Hà Giang – CT Hội DN quận khẳng định: Thực tế cho thấy, những năm qua những hội viên tích cực của Hội đều vượt qua những khó khăn của khủng hoảng kinh tế đứng vững trên thị trường và đang phát triển tốt đẹp.
Với vai trò cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ ngày càng trở thành là nơi hội tụ trí tuệ sức mạnh và niềm tin cho từng doanh nghiệp./.

 

Tìm kiếm
THÔNG TIN HỖ TRỢ

Điện thoại : (0511) -3538268 -(0511) 3990368

Email :   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Đường dây nóng

Hỗ trợ ngoài giờ HC & Thứ 7, Chủ nhật:

Di động  : 0919 337317